Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính

NguyenPhong

8 tháng trước

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn sẽ giúp bạn loại bỏ được những tài khoản không còn sử dụng nữa. Trong bài viết này Logico sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại hoặc máy tính, cùng theo dõi nhé!

Xóa tài khoản Facebook là gì?

Xóa tài khoản Facebook là quá trình xóa tài khoản khỏi danh sách mạng xã hội lớn nhất. Sau khi bạn thực hiện các bước để xóa chúng, Facebook sẽ chấp nhận yêu cầu của bạn. Bạn phải đợi trong vòng 30 ngày để Facebook xác nhận rằng bạn thực sự muốn xóa tài khoản này. 

Tài khoản sau khi bị xóa sẽ bị mất vĩnh viễn và bạn sẽ không tìm thấy thêm bất kỳ thông tin nào về chúng. Đồng thời không sử dụng được Messenger và ứng dụng liên kết với tài khoản.

Xóa tài khoản Facebook được chia làm 2 loại: 

  • Vô hiệu hóa tài khoản: Đây là tùy chọn Facebook ẩn tạm thời tài khoản của bạn mà không cần phải xóa. Bạn cũng có 2 lựa chọn khác để sử dụng trong trường hợp này. Đầu tiên là hủy kích hoạt tài khoản nhưng vẫn tiếp tục trò chuyện trong Messenger. Hai là vô hiệu hóa tài khoản và không sử dụng Messenger. 

  • Xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn khỏi hệ thống: Trường hợp này tài khoản của bạn không còn tồn tại.

Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook 

Trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên trong giao diện Facebook chọn biểu tượng 3 gạch ở góc dưới màn hình > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản

Bước 2: Chọn Vô hiệu hóa và Xóa > Chọn Xóa Tài khoản > Chọn Tiếp theo để xóa tài khoản. 

Bước 3: Chọn Xóa tài khoản tại đây > Sau đó nhập mật khẩu để xác nhận > Chọn Tiếp theo. 

Bước 4: Cuối cùng, chọn Xóa tài khoản để xác nhận xóa vĩnh viễn tài khoản trên hệ thống.

Trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn vào hình tam giác ở góc trên cùng bên phải ở giao diện trang facebook > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. 

Bước 2: Chọn Cài đặt 

Bước 3: Tại đây hãy chọn thông tin của bạn trên Facebook trong phần Cài đặt bên trái > Chọn Xem ở Vô hiệu hóa và xóa.

Bước 4: Chọn Xóa vĩnh viễn tài khoản > Nhấp Tiếp theo để xóa tài khoản. 

Bước 5: Chọn Remove Account 

Bước 6: Nhập mật khẩu Facebook để xác nhận đây là tài khoản của bạn > Chọn Next. 

Bước 7: Xác nhận đồng ý xóa tài khoản vĩnh viễn 

Những lưu ý khi xóa Facebook vĩnh viễn

  • Sau khi bị xóa, tài khoản của bạn không thể kích hoạt được nữa. 

  • Bạn cũng không thể sử dụng Facebook Messenger. 

  • Tất cả thông tin sẽ bị xóa vĩnh viễn, bạn không thể khôi phục nội dung. 

  • Bạn không thể chạy quảng cáo trên fanpage mà bạn sở hữu. Nếu bạn không muốn trang bị xóa, bạn cần cấp quyền cho tài khoản hoặc người khác.

  • Các tin nhắn gửi cho bạn bè của bạn sẽ vẫn xuất hiện sau khi bạn xóa tài khoản của mình. 

  • Nếu bạn thực hiện xóa vĩnh viễn, bạn không được đăng nhập hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác với tài khoản trong 14 ngày. Đồng thời, bạn cần đăng xuất khỏi các thiết bị khác và xóa dữ liệu để tránh đăng nhập ngẫu nhiên.

Cách hủy xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Sau khi đọc xong cách xóa tài khoản Facebook, nếu chẳng may bạn muốn hủy quá trình này thì vẫn có cách cho bạn. Thật dễ dàng, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày quyết định xóa nó > chọn "hủy xóa" là xong. 

Lưu ý: Bạn có thể đăng nhập và hủy quy trình xóa trong vòng 30 ngày kể từ ngày thực hiện thao tác. Sau 30 ngày, mọi thông tin dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn và bạn sẽ không thể tìm thấy thông tin nào về tài khoản đó nữa.

Hi vọng những cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính mà Logico chia sẻ trên đây sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Đừng quên suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành xóa tài khoản vĩnh viễn! Theo dõi blog Logico Để thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ nhé!

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)