So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình

TraMy

1 năm trước

Hiện nay có khá nhiều các giải pháp hội nghị truyền hình được ưa chuộng và áp dụng. Để có sự lựa chọn phù hợp việc so sánh các giải pháp hội nghị truyền hình để tìm ra ưu nhược điểm là hết sức cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm :

Các giải pháp hội nghị truyền hình hiện nay

Hiện nay có rất nhiều giải pháp, tuy nhiên để cụ thể nhất chúng ta có thể chia làm hai loại:

  • Giải pháp hội nghị truyền hình qua phần mềm

  • Giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng

So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình

Như đã đề cập ở trên, giải pháp hội nghị truyền hình có hai loại như sau là giải pháp họp phần cứng và giải pháp họp phần mềm, chúng ta có thể điểm qua những điểm khác nhau của 2 giải pháp này như sau:

Giải pháp hội nghị qua phần mềm

Đặc biệt, giải pháp truyền hình trực tuyến qua phần mềm là người dùng sẽ hội họp trực tuyến với đối tượng mà họ muốn thông qua nền tảng thứ ba, sử dụng các phần mềm rất nổi tiếng như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams,... Ở phương pháp này, người dùng chỉ cần chuẩn bị những thiết bị đơn giản sau: 

• Camera họp trực tuyến 

• Micro có dây hoặc không dây 

• Phần mềm hội nghị trực tuyến 

• Máy tính có cáp kết nối 

Chỉ cần các thiết bị trên là đã phần nào giải quyết được vấn đề về giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm mà không cần chi phí quá cao hay do đội ngũ kỹ thuật lắp đặt phức tạp. Thành phần quan trọng và đắt tiền nhất là camera họp trực tuyến, người dùng nên đầu tư để có cuộc họp hoàn hảo nhất.

Giải pháp hội nghị qua phần cứng

Hoàn toàn khác với hình thức họp phần mềm đã đề cập ở trên, giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng phức tạp hơn nhiều. Tóm lại, việc sử dụng hình thức này chủ yếu dành cho các đơn vị, công ty nhà nước và các tổ chức cần bảo mật cao sẽ sử dụng nó. Vì trong cuộc họp kiểu này, mọi thông tin và dữ liệu đều được truyền qua hàng loạt thiết bị mã hóa Codec để mã hóa toàn bộ thông tin và đảm bảo an toàn tối đa không bị mất thông tin quan trọng. Có thể kể tên những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp thiết bị cho cuộc họp trực tuyến như Polycom, AVer, Cisco, Avaya... Các thiết bị cần có để bắt đầu cuộc họp trực tuyến qua phần cứng bao gồm: 

• Thiết bị hội nghị truyền hình (ví dụ: Polycom 310, Polycom 510, Cisco SX20 ...) 

• Micro cổ ngỗng để bàn 

• Một số thiết bị mở rộng như: loa, màn hình...

So sánh 3 hệ thống hội nghị truyền hình phổ biến hiện nay

Hệ thống hội nghị truyền hình Polycom

Đây là một giải pháp hội nghị truyền hình giúp tăng năng suất của các cuộc gọi điện video và cuộc gọi điện thoại của người dùng. Giải pháp này giúp cho giọng nói rõ ràng hơn và đảm bảo những người tham gia có thể nghe một cách tốt nhất để có thể tập trung vào cuộc thảo luận. Lợi ích: 

• Hợp tác trực tiếp: Có thể hợp tác trực tiếp với các hệ thống hội nghị truyền hình Polycom mà không cần ép buộc mọi người vào văn phòng, vì vậy bạn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn cho dù có cách xa nhau như thế nào. 

• Đổi mới: Thiết bị hội họp chuyên nghiệp được thiết kế đặc biệt  bởi các chuyên gia để đáp ứng đẳng cấp và chất lượng.

Hệ thống hội nghị truyền hình EzTalks

Đó là một hệ thống hội nghị truyền hình dễ sử dụng, cho phép người dùng tổ chức các hội nghị không giới hạn ở chất lượng HD cho tối đa 100 người mỗi cuộc họp. EzTalks thường áp dụng cho các tổ chức lớn hơn như chính phủ và cộng đồng. Các trình duyệt được hỗ trợ là IOS, Windows, Mac và Android. Đây là giải pháp hoàn hảo cho các cuộc trò chuyện riêng tư và nhóm. Lợi ích: 

• HD Video và Audio - Đơn giản hóa giao tiếp mặt đối mặt bằng cách cung cấp video HD và âm thanh rõ ràng. 

• Chia sẻ màn hình và nội dung: EzTalk cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình với những người tham dự. 

• Ghi âm và phát lại: EzTalk cung cấp tính năng ghi và phát lại để tham khảo và lưu trữ dễ dàng, cho phép nói hay tắt tiếng nhanh chóng,…

Hệ thống hội nghị truyền hình Logitech

Hệ thống hội nghị truyền hình của Logitech rất dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Tất cả những gì bạn cần là kết nối USB plug-and-play để kết nối các thiết bị như máy tính xách tay. Nó được thiết kế để xử lý một nhóm người từ 14 đến 20 người tham gia một cuộc họp. Nó cũng có một micrô mở rộng tùy chọn, giúp mọi người cộng tác dễ dàng hơn. Lợi ích: 

Video Full HD: Hệ thống hội nghị TV Logitech cung cấp video Full HD với khả năng truyền trực tuyến mượt mà trong các cuộc gọi hội nghị. Nó được trang bị tính năng tự động lấy nét và nhận diện khuôn mặt để giữ an toàn cho người dùng 

Bốn micrô đa hướng với tầm phủ 360 độ: Loa Logitech nằm tách biệt với micrô và được đặt trong đế để cải thiện chất lượng âm thanh. Hệ thống cũng cung cấp các tùy chọn bộ thu bổ sung để phủ sóng các phòng họp lớn hơn. 

Điều khiển dễ dàng: Hệ thống camera hội nghị truyền hình của Logitech đi kèm với điều khiển từ xa giống như máy thổi hồng ngoại mini để có trải nghiệm thuận tiện hơn. Bạn có thể sử dụng nó để cài đặt trước, điều khiển, thu phóng và điều chỉnh âm lượng cuộc gọi.

Độ tương thích: Hệ thống hội nghị truyền hình Logitech tương thích với các giao thức Bluetooth và NFC, cho phép người dùng kết nối dễ dàng và nhanh chóng với điện thoại thông minh, máy tính bảng,…

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn so sánh các giải pháp hội nghị truyền hình dễ dàng hơn và có sự lựa chọn phù hợp. Mọi nhu cầu về thiết bị tổ chức hội nghị truyền hình vui lòng liên hệ Logico để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Xem thêm :

Theo dõi Logico Trading trên các trang Mạng Xã Hội 

 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)