Điện thoại hội nghị (conference phone) là gì?

2 năm trước

Conference là gì ? Một thuật ngữ rất phổ biến trong hội nghị hay trong họp trực tuyến hãy cùng Logico tìm hiểu kỹ hơn về Conference là gì ? Các kiến thức tổng quang về điện thoại hôi nghị bạn nhé ! 

Xem thêm :

Conference là gì ?

Conference (hội nghị) là một cuộc họp lớn hơn seminar và workshop, với số người tham dự từ 100 đến vài chục ngàn người. Các hội đoàn chuyên môn thường có conference thường niên. Thành phần tham dự thường là hội viên, kể cả nghiên cứu sinh và các chuyên gia. Trong conference, có những bài giảng chính (keynote lectures) cho tất cả người tham dự. Ngoài bài giảng chính, conference còn có nhiều phiên họp gọi là session.

Conference
Conference

 

Ngày nay điện thoại hội nghị đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp, cơ quan vừa và lớn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và thuận tiện cho các cuộc họp và hội nghị cần thiết, giúp cho công việc và chi phí cho các cuộc họp giảm thiểu đáng kể và thuận lợi hơn.

Một cuộc họp sử dụng điện thoại hội nghị

Một cuộc họp sử dụng điện thoại hội nghị

Vậy cụ thể điện thoại hội nghị là gì, lợi ích ra sao? Mời các bạn đọc tiếp phần dưới:

Tổng quan về điện thoại hội nghị

Điện thoại hội nghị cơ bản giống như điện thoại thông thường, khác biệt ở chỗ thiết bị này được hỗ trợ MIC ngoài rất tốt, độ nhậy cao, có thể thu âm thanh xa và có loa ngoài phát ra to cho mọi người trong phòng họp cùng nghe. Bên cạnh đó thiết bị còn hỗ trợ hội họp nhiều điểm chứ không phải điện thoại thông thường chỉ nói chuyện được 2 điểm.

hình ảnh điện thoại hội nghị Polycom
Một sản phẩm điện thoại hội nghị của Polycom

Điện thoại hội nghị là giải pháp được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức hiện nay, là kiểu hội họp đa điểm, người tham gia có thể ngồi chung một chỗ hoặc phân tán nhiều nơi khác nhau nhưng liên lạc thông tin chung trong một thời điểm.

Có mấy loại điện thoại hội nghị?

Điện thoại hội nghị được chia làm 2 loại chính: AnalogIP

  • Điện thoại hội nghị Analog giống như điện thoại bàn mà chúng ta sử dụng khi xưa, cắm trực tiếp vào đường bưu điện hoặc cắm trực tiếp vào máy lẻ tổng đài nội bộ để đàm thoại.
  • Điện thoại hội nghị IP cắm trực tiếp vào cổng mạng IP để đàm thoại

Nên sử dụng điện thoại hội nghị của hãng nào chất lượng nhất?

Có nhiều hãng sản xuất điện thoại hội nghị hiện nay như Polycom, Panasonic, Meeteasy, Crestron... trong đó nổi bật hơn cả chắc chắn là Polycom. Đây là thương hiệu hàng đầu về sản xuất các thiết bị cũng như giải pháp hội nghị truyền hình tiên tiến nhất Thế giới, là một trong những hãng nghiên cứu và đưa ra thị trường dòng sản phẩm hội nghị truyền hình đầu tiên.

Hình ảnh điện thoại hội nghị polycom
Polycom sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều cuộc họp trực tuyến  

Điện thoại hội nghị Polycom gồm những dòng nào?

Sản phẩm điện thoại hội nghị của Polycom có đầy đủ các loại bao gồm IP, Analog, IP kết hợp Analog.

  • Các model Analog phổ biển: SoundStation2 Non-ex Non-display, SoundStation2 Non-ex, SoundStation2 ex, SoundStation 2W, SoundStation VTX1000
  • Các model IP phổ biến: SoundStation IP 6000, SoundStation IP 7000
  • Model kết hợp cả Analog và IP: SoundStation DUO

Đặc biệt các điện thoại hội nghị Polycom SoundStation2 được rất nhiều khách hàng sử dụng, đó cũng là dòng sản phẩm đã làm nên tên tuổi của Polycom ngày hôm nay.

Lợi ích của điện thoại hội nghị

Giảm thiểu chi phí khi các cuộc họp - hội trong cơ quan, doanh nghiệp diễn ra

Khi doanh nghiệp, cơ quan có nhu cầu họp - hội giữa các vùng miền để trao đổi thông tin, giảng dạy, báo cáo, ra kế hoạch chi tiết thì rất nhiều chi phí sẽ phát sinh khi họp - hội ở nhiều địa điểm khác nhau để trao đổi như chi phí đi lại, chi phí chuẩn bị, chi phí phát sinh,... mỗi lần diễn ra như vậy. Nhưng chỉ cần có bộ điện thoại hội nghị được lắp đặt ở những nơi cần trao đổi thì bạn có thể họp - hội bất kỳ lúc nào mà không cần tốn quá nhiều chi phí cho quá trình đi lại và các chi phí khác.

Giảm thiểu rủi ro trong quá trình diễn ra hội nghị

Điện thoại hội nghị giúp buổi hội nghị của công ty bạn được diễn ra 1 cách nhanh chóng và dễ dàng không gây nên các rủi ro trong quá trình đi lại, quá trình diễn ra cuộc hợp thực tế, thời gian và nhiều tác nhân khác. 

Hỗ trợ tốt cho khách hàng

Cung cấp cho khách hàng truy cập dễ dàng, ngay lập tức đến doanh nghiệp của bạn. Gửi thông tin khách hàng đến màn hình máy tính của nhân viên khi khách hàng gọi điện thoại đến.

Với công nghệ trung tâm liên lạc khách hàng đóng vai trò là một phần của giải pháp truyền thông hợp nhất, công ty bạn có thể cung cấp đa dạng các tùy chọn về liên lạc, như điện thoại, fax, email hoặc "bấm để chat". Giải pháp này kết hợp chúng lại với nhau để cho phép nhóm hỗ trợ khách hàng cung cấp dịch vụ có hướng đích một cách nhanh chóng hơn. 

Tăng cao năng suất làm việc

Khi làm việc sự trao đổi giữa các vùng miền, giữa các cá nhân và giữa nhóm - đội chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả hơn vì thế các cuộc trao đổi cũng nên được tăng cao hơn và thiết bị điện thoại hội nghị mang đến điều đó cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty TNHH Thương mại Logico - đại lý phân phối Polycom tại Việt Nam

Chúng tôi là đại lý phân phối điện thoại hội nghị Polycom và các thiết bị hội nghị truyền hình tại Việt Nam với thâm niên 20 năm trong nghề, là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng, doanh nghiệp trong nước.

Chúng tôi có rất nhiều thiết bị hỗ trợ cho 1 cuộc hội nghị âm thanh với nhiều giá cả khác nhau sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn sự lựa chọn tốt nhất và mang lại hiệu quả nhất.

LOGICO với nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ để giải quyết vấn đề cho các doanh nghiệp có nhu cầu dựa vào việc cung cấp các thiết bị tốt nhất cho doanh nghiệp để ứng dụng vào thực tiển phát triển công ty,.LOGICO tin chắc với khả năng và kinh nghiệm của mình sẽ mang đến cho quý cá nhân và doanh nghiệp những thiết bị điện thoại hội nghị tốt nhất với dịch vụ và chế độ uy tín nhất.

Xem thêm : 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)