Trợ lý ảo là gì? Những điều cần biết về trợ lý ảo trên tivi

NguyenPhong

1 năm trước

Trợ lý ảo là gì? Tính năng trợ lý ảo trên tivi có mang lại lợi ích gì cho người dùng hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc này nhé!

Trợ lý ảo là gì?

Trợ lý ảo, tên tiếng Anh là TV Virtual Assistant được biết đến là một thuật toán được tích hợp sâu vào hệ điều hành tivi với mục đích giúp cho chiếc tivi trở nên thông minh hơn. Chi tiết hơn thì đây là 1 trí tuệ nhân tạo giúp người dùng có thể giao tiếp được với tivi và chiếc tivi có thể thực hiện được các thao tác theo ý muốn của người dùng. Chủ yếu là điều khiển qua giọng nói.

Có 2 trợ lý ảo phổ biến với người dùng tivi hiện nay là Google Assistant và Samsung Bixby. Trong đó, Google Assistant là trợ lý ảo do Google phát triển và ra mắt hàng đầu vào t5/2016, cho phép người dùng điều khiển và trò chuyện với các tất cả các thiết bị của mình.

Còn Samsung Bixby là trợ lý ảo do Samsung nghiên cứu và phát triển độc quyền trên các thiết bị điện tử thông minh của nhà Samsung để nâng cao các trải nghiệm cho người dùng được tốt hơn.

Ngoài 2 trợ lý ảo phổ biến này thì còn có ThinQ - là một trợ lý ảo được LG phát triển dành riêng cho các dòng tivi của LG, có chức năng tương tự với Google Assistant và Samsung Bixby.

Vậy cụ thể tính năng trợ lý ảo trên tivi mang lại lợi ích gì cho người dùng? Theo dõi phần tiếp để được biết nhé!

Tính năng trợ lý ảo trên tivi mang lại những lợi ích gì?

Khi tivi được tích hợp tính năng trợ lý ảo sẽ mang lại những lợi ích sau:

Ghi lại thói quen hằng ngày và đề xuất đúng ý người dùng

Khi bạn sử dụng tivi trong một khoảng thời gian nhất định thì trợ lý ảo sẽ tiến hành ghi lại thói quen của bạn hằng ngày và đề xuất những gợi ý phù hợp để người dùng sử dụng tivi hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Ví dụ là, bạn thường xuyên xem một chương trình nào đó vào một khung giờ cố định thì bạn mở tivi vào khung giờ này thì tivi sẽ gợi ý đúng chương trình mà bạn muốn xem, bạn không cần phải thực hiện thao tác tìm kiếm như trước.

Thực hiện tác vụ cần thiết trên tivi

Giờ đây, với việc tích hợp tính năng trợ lý ảo trên tivi, người dùng đã có thể thực hiện các tác vụ trên tivi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng chỉ cần ngồi 1 chỗ và ra lệnh bằng giọng nói, tivi sẽ tự động nhận lệnh và thực hiện theo yêu cầu của bạn.

Cập nhật thông tin nhanh chóng

Trợ lý ảo sẽ giúp người dùng cập nhật các thông tin về thời tiết, nhiệt độ và các truy vấn dữ liệu từ các thiết bị thông minh khác nhanh chóng. Người dùng chỉ cần ngồi trước màn hình tivi là đã có được ngay những thông tin này.

Điều khiển đồng thời các thiết bị loT trong nhà

Thiết bị loT là những thiết bị có khả năng kết nối Internet, có thể thu thập và trao đổi dữ liệu cho nhau. Với sự hỗ trợ đắc lực từ trợ lý ảo, người dùng có thể điều khiển đồng thời các thiết bị loT trong nhà mà chẳng cần mất công đi đến nơi cài đặt hệ thống. 

Ví dụ như là, bạn có thể ra lệnh bật tắt đèn trong nhà, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh, điều kiện hệ thống phun tưới cây bằng giọng nói ngay khi đang xem phim hoặc các chương trình giải trí khác. Quá là tiện lợi với người dùng!

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi trợ lý ảo là gì và tính năng trợ lý ảo trên tivi mang lại lợi ích gì cho người dùng. Hy vọng thông qua bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Logico để được tư vấn nhé!

Xem thêm: 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)